Đăng bởi 1 phản hồi

SỬ DỤNG NỒI CƠM ĐIỆN ĐÚNG CÁCH CHO TUỔI THỌ BỀN LÂU, TIẾT KIỆM ĐIỆN

Nồi cơm điện là một sản phẩm mà đối với gia đình người Việt nào cũng cần sử dụng, nhưng bạn có biết rằng để nồi cơm điện có tuổi thọ bền lâu, sử dụng tiết kiệm điện tối đa thì phải làm gì không? Bạn đã bao giờ để ý tới lượng điện tiêu thụ của chiếc nồi cơm điện trong gia đình mình? Hãy cùng Giadung88 khám phá những điều tưởng chừng như “cơ bản” mà lại cực kỳ “cần thiết” đấy các bạn nhé.

1. Chọn mua nồi cơm điện có dung tích, chức năng và công suất phù hợp với nhu cầu của gia đình.
 

Điều đầu tiên mà bạn cần lưu ý đó là dung tích nấu của nồi cơm điện, không nên chọn những loại nồi có dung tích lớn, nhiều chức năng kèm theo sẽ gây hao tốn điện. Một chiếc nồi cơm điện nhỏ có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình là điều mà bạn nên quan tâm.

Nếu bạn đang sống độc thân, hoặc cùng chung sống với 1 – 2 người thì nồi cơm điện có dung tích dưới 1 lít là phù hợp nhất. Gia đình 2 – 4 người phù hợp với nồi có dung tích từ 1 – 1.5 lít, gia đình 4 – 6 người thì chọn nồi có dung tích 1.5 – 2 lít, đối với gia đình đông hơn 6 người thì nồi cơm điện có dung tích 2 lít là sự lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn sử dụng nồi cơm điện cho quán ăn, nhà hàng, khách sạn… thì nên chọn những loại nồi cơm điện công nghiệp có dung tích lớn từ 5 lít trở lên.

2. Sau khi vo gạo nên ngâm một lúc trước khi nấu.
 

Bạn có biết rằng, ngâm gạo trước khi nấu khoảng 30 phút sẽ giúp tiết kiệm tới 30% điện năng tiêu thụ khi nấu cơm bằng nồi cơm điện? Không những thế, gạo được ngâm trước khi nấu còn làm cho cơm được nở đều, chín mềm và thơm ngon hơn. Vì vậy, sau khi vo gạo hãy ngâm gạo trong khoảng 30 phút vừa giúp tiết kiệm điện lại vừa có một nồi cơm thơm ngon “như cơm mẹ nấu” ^^

3. Không nấu cơm trước giờ ăn quá lâu.
 

Nhiều người thường có thói quen cắm cơm rồi để đó cho tới khi thức ăn được chuẩn bị xong vì nghĩ rằng chế độ ủ cơm sẽ không tiêu tốn nhiều điện năng. Điều này là hoàn toàn sai lầm, nồi cơm điện sẽ chuyển sang chế độ ủ ấm sau khi cơm chín, cho dù cần một nhiệt lượng ít hơn so với khi nấu cơm nhưng vẫn đang tiêu tốc rất nhiều điện năng. Thời gian duy trì càng lâu lượng điện hao phí càng lớn. Theo đó, lời khuyên tốt nhất là bạn hãy nấu cơm trong khoảng 30 – 45 phút trước khi ăn để giúp tiết kiệm điện hơn nhé!

4. Rửa sạch, vệ sinh nồi cơm điện thường xuyên.
 

Sau mỗi lần sử dụng bạn hãy chú ý làm sạch nồi thường xuyên để tăng độ bền cho sản phẩm. Tuyệt đối không được sử dụng các chất tẩy rửa mạnh, những đồ vật có cạnh sắc chà sát thành và bên trong thân nồi sẽ gây trầy xước làm giảm tuổi thọ cũng như chất lượng hoạt động của sản phẩm.

Thành nồi và mâm nhiệt bên trong nồi cơm điện là nơi bụi bẩn thường xuyên ghé thăm. Nếu để lâu ngày, bụi bẩm bám vào mâm nhiệt quá nhiều, lượng nhiệt bị cản trở thì lượng điện năng hao phí khi nấu cơm càng cao. Do đó, bạn cần chú ý vệ sinh thường xuyên nồi cơm điện từ thành nồi cho đến mâm nhiệt, không để bụi bẩm bám dính lâu ngày giúp tăng độ bền cho sản phẩm, tiết kiệm điện hơn.

Van thoát hơi trên nắp nồi cơm điện là nơi vô cùng quan trọng. Hãy chú ý vệ sinh để đản bảo rằng những cặn thức ăn, nước sẽ không đọng lại được trong van. Giúp van hoạt động trơn tru, chống trào hiệu quả, giữ lại được tất cả dưỡng chất có trong gạo khi nấu chín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Thường xuyên vệ sinh nồi cơm điện

Với những chia sẻ nêu trên, HGTrade hi vọng rằng bạn đã có những kiến thức nhất định để có thể sử dụng nồi cơm điện một cách đúng đắn nhất cho tuổi thọ bền lâu, tiết kiệm điện hiệu quả.

1 bình luận trong “SỬ DỤNG NỒI CƠM ĐIỆN ĐÚNG CÁCH CHO TUỔI THỌ BỀN LÂU, TIẾT KIỆM ĐIỆN

  1. Hi, this is a comment.
    To get started with moderating, editing, and deleting comments, please visit the Comments screen in the dashboard.
    Commenter avatars come from Gravatar.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *